technology

Wednesday, August 31, 2005

P' BEAM
เห็นทีสาวๆจะได้กรี๊ดกันเสียงแหบเสียงแห้ง เพราะแขกรับเชิญพูดคุยของ POP เป็นหนุ่มหน้ามล "บีม - กวี ตันจรารักษ์" หรือ "บีม D2B" ที่กำลังเป็นที่ชื่นชอบของแฟนเพลงทั่วประเทศอยู่ในขณะนี้ ใช่ว่านายบีมจะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานเพียงอย่างเดียว แต่เขาก็พิสูจน์ให้เห็นว่าสามารถประสบความสำเร็จในเรื่องการเรียนการศึกษาได้เป็นอย่างดี ซึ่งทั้งหมดนี้ เป็นผลมาจากพื้นฐานทางครอบครัวที่อบอุ่น วันแม่ปีนี้ เราจึงเข้าไปพูดคุยเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของ ลูกชายคนเก่งกับคุณแม่ที่น่ารัก คู่นี้มาฝากกันค่ะ


บีม - กวี ตันจรารักษ์- ทราบมาว่าสนิทกับคุณแม่มาก พอจะช่วยเล่าประสบการณ์น่ารักๆระหว่างบีมกับคุณแม่ให้ฟังได้มั้ยคะปกติเวลาที่แม่จะซื้อของอะไรสักชิ้นก็จะใช้เวลาคิดนานมาก ยิ่งถ้าเห็นว่าของสิ่งนั้นไม่สำคัญ หรือไม่จำเป็นด้วยแล้ว ก็ยิ่งไม่มีทางที่จะได้ แต่มีอยู่ครั้งนึงที่บีมอยากได้โน้ตบุ๊คคอมพิวเตอร์ ซึ่งมีราคาค่อนข้างแพงพอควร บีมก็ไปเดินๆดูมาหลายที่แต่ก็ยังตัดสินใจไม่ได้ บีมเลยบอกคุณแม่ไว้ว่า ให้คุณแม่ไปช่วยดูช่วยเลือกให้หน่อยว่าอันไหนดี แล้พวอบีมกลับจากคอนเสิร์ตค่อยตัดสินใจอีกที ปรากฏว่าพอบีมกลับมาบ้าน ก็เห็นโน้นบุ๊คตั้งอยู่ที่บ้านแล้ว เซอรไพร้ส์บีมมากเลยครับ เพราะแม่ไปดูแล้วตัดสินใจซื้อให้บีมเลย ดีใจมาก (ยิ้ม)
- บีมคิดว่าตัวเองเคยทำอะไรให้คุณแม่ไม่สบายใจบ้างหรือเปล่า และขออภัยท่านอย่างไรหลายครั้งเลยครับ แต่จะเป็นเรื่องที่เวลาแม่พูดอะไรหรือสอนอะไร บีมก็จะไม่ค่อยฟัง ซึ่งจริงๆแล้วภายนอกบีมอาจจะดูเหมือนไม่ได้ฟังทำนู่นทำนี่ไปด้วย แต่บีมก็ฟังทุกคำพูดนะ ซึ่งแม่ก็จะย้ำว่า แม่พูดอยู่นะ พอย้ำหลายๆครั้ง บีมก็อดเสียงดังใส่ไม่ได้ ซึ่งมันไม่ดี คือพอบีมทำไปแล้ว ก็รู้สึกว่าไม่น่าทำอย่างนี้เลย บีมก็จะเข้าไปกอดไปขอโทษแม่ แต่จริงๆแล้วก็ไม่ควรทำตั้งแต่ต้น
- คำสอนของคุณแม่ที่บีมยึดถือเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตทุกคำสอนของแม่บีมเอามาใช้ได้หมดเลยครับ อย่างคืนที่ผ่านมา บีมจะมีพูดๆว่างานเยอะ แม่ก็จะบอกว่างานเยอะอย่าบ่นเลย เรามีงาน ก็คือเรามีอะไรทำ ลองคิดดูว่าเวลาที่เราไม่มีงานสิจะเป็นยังไง ซึ่งทุกคำสอนของแม่จะมีตัวอย่างยกมาให้บีมเห็นภาพ และเข้าใจตลอด บีมว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่ดีมากๆเลยครับ
- วันแม่ปีนี้ เตรียมของขวัญให้คุณแม่หรือยัง พอจะบอกได้มั้ยว่าเป็นอะไร ปกติบีมไม่ค่อยให้อะไรเป็นของ เพราะบีมรู้สึกว่าบีมตั้งใจทำทุกวันให้แม่มีความสุขในทุกๆเรื่องอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องเรียน แต่ปีนี้ถ้าบีมมีเวลาว่าง ก็อยากจะพาแม่ไปทานไอศกรีม ท่านชอบครับ นี่ก็มีแอบมาบ่นๆครับว่าอยากทานไอศกรีม
- ถ้าสามารถขอพรให้คุณแม่ได้ บีมจะขอพรอะไรให้คุณแม่คะอยากขอพรให้คุณแม่สบายขึ้น ไม่ต้องทำงานมากๆ คือคนอื่นอาจจะมองว่าแม่ไม่ได้ทำงานอะไรเลย แต่บีมว่าที่ท่านเลี้ยงเรามาทั้ง 4 คนได้อย่างดี นี่คือท่านก็ทำงานหนักมากๆแล้ว คือคุณแม่อยากมีบ้านที่มีเนื้อที่เยอะๆ พอที่ลูกๆทั้งสี่คน จะปลูกบ้านอยู่ในบริเวณเดียวกันได้ ซึ่งบีมก็อยากขอพรให้ครอบครัวเราสามารถทำในสิ่งที่แม่ต้องการได้ครับ
- กับความสำเร็จในปัจจุบันนี้ คิดว่าคุณแม่มีส่วนร่วมมากน้อยแค่ไหน ความสำเร็จทุกวันนี้ของบีม มีแม่อยู่ด้วยเกินร้อยเปอร์เซ็นต์เลยครับ เพราะแม่จะคอยให้คำแนะนำ เป็นที่ปรึกษา และเป็นกำลังใจให้บีมในทุกๆเรื่อง อย่างเวลาบีมไม่สบายใจ ก็จะไปเคาะห้องแม่ มีอะไรก็เล่าให้ฟัง ซึ่งแม่ก็จะฟังในทุกๆเรื่องที่บีมพูด แม่จะมีวิธีคิด วิธีแก้ปัญหาให้บีมได้อย่างชัดเจน อย่างช่วงนี้บีมก็จะมีอารมณ์ท้อๆเพราะงานเยอะ แม่ก็จะบอกว่าให้คิดซะ ว่าสิ่งที่เรากำลังทำอยู่ไม่ใช่งาน เป็นแค่การกระทำ เช่นเวลาที่เรายืนถ่ายแบบกับยืนเฉยๆ


มันก็ยืนเหมือนกัน บีมคุยกับแม่ได้ทุกเรื่องเลยครับ แล้วก็กับครอบครัวบีมเองด้วยครับ บีมว่าครอบครัวเป็นเหมือนโรงเรียนที่คอยอบรมบ่มนิสัยให้เรามีจิตใจที่ดี ถ้ามีครอบครัวที่ดี ตัวเราเองก็จะมีสุขภาพจิตที่ดี และคิดทำสิ่งที่ดีต่อตัวเองและคนรอบข้าง ปัญหาต่างๆก็จะไม่เกิด และก็ยังเป็นที่ๆ ไม่ว่าเราจะมีปัญหาใหญ่น้อยแค่ไหน ก็จะมีคนให้ความอบอุ่น ให้กำลังใจ ให้คำปรึกษาได้ตลอดเวลาครับ
- อยากฝากบอกอะไรให้คุณแม่บ้างคะอยากบอกว่า "รักแม่มากๆครับ"
คุณแม่เกตุนิภา ตันจรารักษ์
- หลังจากบีมประสบความสำเร็จในงานร้องเพลงแล้ว ความสัมพันธ์ของครอบครัวเหมือนเดิม หรือแตกต่างอย่างไรบ้างคะความสัมพันธ์ในครอบครัวดีขึ้นกว่าเดิมมากคือ บีม เค้าจะกลายเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับน้องๆ คือปกติแล้ว แม่จะเลี้ยงลูกชายเหมือนเพื่อน แต่ก็จะมีอยู่ในทีว่าคนนี้เป็นพี่นะ การที่บีมประสบความสำเร็จทั้งในเรื่องงาน และการเรียน ก็เป็นตัวอย่างที่ดีให้น้องๆ ยิ่งรักและเกรงใจ เค้าก็จะเอาแบบพี่เค้าเป็นตัวอย่าง ทำให้คุณแม่รู้สึกเบาใจอย่างมากในเรื่องของการเลี้ยงลูกชาย และในส่วนตัวของคุณแม่เองก็รู้อยู่ว่าลูกเราเป็นอย่างไร แต่ก็มีหวังว่าลูกจะดีกับเรา ซึ่งแม่ก็เห็นว่าเค้าดีกับเราจริงๆ ทั้งที่ไม่ได้เรียกร้องอะไรเค้าดีกับเราจริงๆ อย่างที่เราคิดไว้
- คุณแม่ภูมิใจอะไรในตัวบีมมากที่สุดภูมิใจในความคิดอ่านของ บีม เพราะถึงแม้ว่าบีม จะประสบความสำเร็จเค้าก็ยังพร้อมปรับปรุงตัวเอง และฟังในสิ่งที่คุณแม่พูดเสมอ บางคนอาจจะเห็นว่าตัวเองโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว พ่อแม่พูดอะไรก็จะไม่ค่อยฟัง แต่บีม เค้าก็ยังเหมือนเดิม และพร้อมจะปรับปรุงตัวเองในสิ่งที่แม่พูด
- เป็นห่วงอะไรมากที่สุดเป็นห่วงเรื่องการพักผ่อนนะ รู้สึกเค้าจะพักผ่อนน้อย พอกลับมาแม่ก็จะพยายามให้เค้าพักมากที่สุด
- บีมเคยให้ของขวัญคุณแม่มั้ยคะ จริงๆบีมไม่เคยให้อะไรคนเดียว จะให้พร้อมน้องตลอด
- มีชิ้นไหนที่คุณแม่รู้สึกประทับใจที่สุดคะวันครบรอบแต่งงาน 20 ปีของพ่อกับแม่ บีมกับน้องก็จะแอบไปซื้อของขวัญให้โดยที่พ่อกับแม่ไม่รู้ เป็นตุ๊กตาเรซิ่นรูปตากับยาย ใส่แว่นตานั่งหลับกันคนละข้าง คุณแม่กับพ่อก็ซึ้งนะ เพราะเค้าบอกว่าอยากให้เราอยู่กันจนแก่เฒ่า
- รบกวนคุณแม่ฝากข้อความถึงบีมค่ะฝากให้บีมแข็งแรง และอดทนกับการทำงาน เพราะเค้าเพิ่งผ่านวัยของการเรียนมาเป็นผู้ใหญ่เลย ก็อยากให้อดทน และอย่าทิ้งความพากเพียรเพื่อความเป็นผู้ใหญ่ที่ดีต่อไป
น่าเสียดายที่บีมคิวงานยาวเหยียด ทำให้เราต้องแยกสัมภาษณ์บีม และคุณแม่คนละรอบ แต่แน่นอนว่าความรักความผูกพันของแม่ลูกคู่นี้ ก็ส่งตรงผ่านตัวอักษรมาให้พวกเราได้รับรู้อย่างชื่นใจ

0 Comments:

Post a Comment

<< Home